Hướng dẫn SEO video cho Marketers

Bạn có nghĩ rằng bạn có thể kể tên ba công cụ tìm kiếm hàng đầu trên internet về khối lượng tìm kiếm? Google rõ ràng là đầu tiên, và tiếp theo bạn có thể nhắc đến Bing và Yahoo! Ngược lại, công cụ tìm kiếm lớn thứ hai trên internet thực sự là YouTube. Khi bạn xem xét hơn ba tỉ lượt tìm kiếm hàng tháng được tạo ra trên YouTube - chưa kể đến nền tảng chia sẻ video khác như Vimeo và Dailymotion – bạn sẽ dễ dàng biết được lý do tại sao việc tối ưu hóa video của bạn phải được ưu tiên cao như vậy.

SEO video (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) là quá trình tối ưu hóa video của bạn và các thông tin tương ứng thành mức nhìn nhận cao hơn trên các trang web video và công cụ tìm kiếm truyền thống (hãy nhớ, Google, Bing cũng trả về kết quả tìm kiếm video). Các YouTube Bot không thể xem video của bạn - họ chỉ có thể đoán nội dung của nó dựa trên những thông tin mà bạn cung cấp. Hãy cùng khám phá cách tối ưu hóa các thông tin đó để bạn có thể làm tăng khả năng hiển thị video của bạn trong kết quả tìm kiếm. Mức độ tìm thấy cao hơn thúc đẩy việc nhận diện thương hiệu, lưu lượng và chuyển đổi tốt hơn.

 Tối ưu hóa siêu dữ liệu của bạn

Cốt lõi của SEO video là siêu dữ liệu (Metadata) - tiêu đề, mô tả và thẻ. Hãy nhớ rằng, YouTube Bot không thể xem video của bạn. Họ dựa trên siêu dữ liệu chỉ mục nội dung của bạn, xếp hạng nó liên quan đến các video khác, và chọn video gợi ý cho người xem. Hãy suy nghĩ về nó trong bối cảnh này: nếu ai đó tìm kiếm "làm thế nào để tạo đường nét khuôn mặt của tôi" và bạn có một video tuyệt vời về chủ đề này, vậy họ sẽ tìm thấy nó như thế nào nếu bạn không đặt mô tả và tiêu đề là "video001.avi"? Nếu bạn muốn tối đa hóa mức độ hiển thị, đừng bỏ qua bước này.

Với tập tin video thô, hãy chọn một tên video có liên quan và gắn thẻ và nhận xét. Chọn một tiêu đề bắt mắt bao gồm các từ khóa nhắm đến đối tượng mục tiêu của bạn. Soạn một mô tả phù hợp chứa đựng tất cả các thông tin cơ bản. Thêm thẻ có liên quan sử dụng các từ khóa nhắm đến mục tiêu của bạn cùng các từ đồng nghĩa của chúng. Với ví dụ trên, từ khóa của bạn sẽ là những thuật ngữ như "đường nét", "make-up", "sắc đẹp", "mỹ phẩm", "đường nét trên khuôn mặt", "điểm nhấn", cộng với các từ khóa dài như "khuôn mặt sắc nét cho tiệc prom." Chọn lấy một thể loại phù hợp, và xây dựng danh sách nhạc như thư viện video mà bạn phát triển.

 Những vấn đề tương tác

Trên YouTube, có rất nhiều phiền nhiễu đối với người xem. Đừng lãng phí những giây/phút quý giá đó khi bạn muốn người xem chú ý. Hãy luôn tương tác và luôn kêu gọi hành động. Giữ chân người xem và thuyết phục họ xem video khác mà bạn đã thực hiện, đăng ký kênh của bạn, đăng ký vào danh sách gửi thư, hoặc tiếp tục vào website của bạn. Tôi đặc biệt khuyên bạn nên gắn vào các chú thích và thẻ để củng cố CTAs.

 Lợi ích của việc thêm phụ đề

Bạn có một sản phẩm Video cần quảng bá đến công chúng. Tuy nhiên lại gặp phải rào cản ngôn ngữ?Vậy việc thêm phụ đề cho video tức là bạn mở rộng thêm đối tượng khách hàng toàn cầu và xóa khoảng cách ngôn ngữ trong các video của mình. DOP media là đơn vị cung cấp dịch vụ làm phụ đề Uy tín và lâu năm. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để quảng bá hình ảnh của bạn.

 Ngoài Video

Kênh của bạn

Tất cả mọi thứ đã đề cập ở trên là cực kỳ quan trọng để SEO video, nhưng các video không phải là điều duy nhất bạn cần được tối ưu hóa. Khi bạn tải một đoạn video lên YouTube, nó trở thành một phần của kênh. Kênh của bạn là trung tâm, và nó rất quan trọng - đặc biệt là khi bạn phát triển một thư viện video lớn. Bạn có muốn kênh của bạn trông giống như một trang YouTube mặc định không? Nếu không, bạn cần phải bắt đầu tùy biến và tối ưu hóa nó.

Channel Art

Bước đầu tiên bạn nên làm là thêm hình ảnh kênh. Xây dựng thương hiệu của bạn bằng cách tải lên biểu tượng hoặc một hình ảnh chuyên nghiệp như hình ảnh cá nhân của bạn. Chọn hình nền đại diện cho những điều bạn làm, điều bạn muốn, hoặc một hình ảnh gây tiếng vang. Hãy nhớ rằng, bất kỳ hình ảnh nào mà bạn tải lên phải được tối ưu hóa! Bao gồm tên thương hiệu và từ khóa trong tên tập tin của bạn, đừng chỉ tải lên IMG_00031.jpg.

Liên kết

Kênh của bạn có thể phục vụ hai mục đích cao quý một cách ngang bằng: nó có thể chỉ dẫn người xem video của bạn, nhưng nó cũng có thể hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn và hồ sơ xã hội. Hãy thêm liên kết dẫn đến trang web của bạn (phải được xác nhận), các trang Facebook, Twitter, Instagram, Google+ và Pinterest.

Tiếp thị

Thêm cho các video của bạn với một chiến lược tiếp thị đơn giản nhưng hiệu quả.

Xã hội

Điều đơn giản nhất bạn có thể làm là thiết lập kênh YouTube của bạn tự động đồng bộ với hồ sơ phương tiện truyền thông xã hội của bạn. Điều này có nghĩa rằng mỗi khi bạn tải lên một video mới, nó sẽ tự động xuất hiện trên hồ sơ xã hội khác của bạn, đảm bảo người xem của bạn có thể thấy được những video mới ngay lập tức.

Liên kết

Đừng bỏ lỡ cơ hội để dẫn liên kết đến hoặc nhúng video của bạn trên web. Liên kết với nó trên trang blog của riêng bạn, hãy chia sẻ nó với các nhóm Facebook, trên các diễn đàn, các trang web tiểu blog, và nhiều hơn nữa. Khi video của bạn có giá trị, bạn không bao giờ nên tự ý thức về việc lan truyền của hình thức truyền miệng.

Nơi chi trả

Cuối cùng, bạn có thể tạo ra nhiều hơn bằng cách đầu tư vào quảng cáo trả tiền. Bạn có thể quản lý quảng cáo trên YouTube thông qua nền tảng của Google AdWords và chọn một phương pháp cho ngân sách và việc giao hàng phù hợp nhất với mục tiêu của mình (như hiển thị lịch sử, lượt xem, hoặc chuyển đổi).

 Đo lường và theo dõi

Bạn có thể kết nối kênh YouTube của bạn đến Google Analytics qua một mã theo dõi. Từ đó, bạn có thể biết được về nhân khẩu học của khán giả, lượng xem và hành vi. Hãy theo dõi các thông tin như vị trí của người xem, loại trình duyệt, và số liệu như số lượng bấm xem và tỷ lệ phần trăm số người xem đã xem hết video.

Bạn cũng nên theo dõi bảng xếp hạng video của bạn (vị trí của nơi trong các kết quả tìm kiếm trên Google, YouTube, Bing, v.v), tuy nhiên các hệ thống theo dõi nội bộ hiện chưa có khả năng thực thi điều này. Bạn sẽ cần phải sử dụng một dịch vụ theo dõi thứ hạng bên ngoài để phân tích vị trí xếp hạng chi tiết.

Bạn đã đặt rất nhiều nỗ lực vào việc viết một kịch bản tuyệt vời và sản xuất một video tuyệt vời, sử dụng nhiều mẹo và thủ thuật bạn đã học từ DOP Media và các nơi khác. Đừng để công việc khó khăn của bạn trở thành lãng phí - những lời khuyên SEO video sẽ đảm bảo video của bạn có được khả năng hiển thị xứng đáng.

No Comments Yet.

Leave a comment