6 cách để biến video doanh nghiệp giống phim điện ảnh hơn

[​IMG]

Ai nói các video về doanh nghiệp là nhàm chán? Thu hút khán giả bằng cách dùng nhiều phương thức mang tính điện ảnh hơn cho video doanh nghiệp.

Rất nhiều người đờ ra ngay lập tức khi họ nghe những lời về video doanh nghiệp. Đó là điều dễ hiểu. Rất nhiều video doanh nghiệp có ý nghĩa rất nhạt nhẽo và không sinh động. Nhưng điều đó không phải là vấn đề. Để đảm bảo video của khách hàng vượt qua rào cản của sự nhàm chán, bạn cần phải thêm chất lượng phim ảnh cho sản phẩm.

Với kinh nghiệm làm những phim doanh nghiệp đậm chất điện ảnh. Hãy xem một số tips của DOP Media có thể giúp làm cho dự án video doanh nghiệp tiếp theo của bạn nổi bật hơn những video khác.

1. Quay RAW ở 24 fps

Để có hình ảnh đẹp nhất có thể, đừng nén nó bằng cách sử dụng một codec. Thay vào đó, quay bằng RAW. Điều này sẽ giúp bạn linh hoạt hơn trong phần hậu kỳ cho hình ảnh của bạn. Ngoài ra, sử dụng 24 fps thay vì 30fps, vì tất cả các hình ảnh chuyển động chủ yếu được quay với 24fps. Bằng cách sử dụng hai thiết lập cơ bản này ngay từ đầu, bạn đang đặt mình ở một vị trí tuyệt vời để thu những footage phim trước khi bạn bắt đầu khởi động máy.

2. Thêm chuyển động cho cảnh

"Tích cực" chắc chắn không phải là một từ mà hầu hết mọi người kết hợp với video doanh nghiệp. Sử dụng chuyển động camera là một cách hay để chuyển đổi một phần quảng buồn tẻ thành một công cụ tiếp thị tích cực. Điều này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng một dolly, steadicam, cần cẩu, jib, hoặc thậm chí là một drone. Điều quan trọng là phải có động lực cho chuyển động của bạn. Dưới đây là một ví dụ hay về việc sử dụng chuyển động để nâng cao video doanh nghiệp.

3. Sử dụng DOF mỏng

Bằng cách thêm chuyển động, chúng ta có thể tăng thêm phong cách phim ảnh của video. Một cách khác để làm điều này: sử dụng độ sâu trường ảnh mỏng. Hãy suy nghĩ lại về tất cả những bộ phim bạn đã xem. Bạn có thể dễ dàng nhận ra một thành phần nào của những bộ phim này? Đó là những khoảnh khắc mà bạn có được một cảnh có độ sâu trường ảnh mỏng. Bạn không thể thu được hình ảnh này một cách hiệu quả với một ống kính góc rộng, vì vậy bạn sẽ cần phải sử dụng một ống kính một tiêu cự hay tele.

4. Sử dụng ánh sáng động

Như bất kỳ nhà quay phim giỏi nào có thể cho bạn biết, ánh sáng động là yếu tố quan trọng để thu một hình ảnh phim ảnh thực sự. Dù khái niệm về ánh sáng có thể có vẻ nhiều, nó thực sự đơn giản hơn so với bạn nghĩ rất nhiều. Trong thực tế, chúng tôi đã đề cập đến chủ đề này ở đây tại 24hinh.vn. Bạn không cần phải là một chuyên gia ánh sáng có bằng cấp hay có ngân sách lớn để thu được ánh sáng đẹp ... chỉ có có trong tay một số đèn LED. Bạn sẽ có thể tạo ra nhiều tâm trạng và tông tuyệt vời cho tác phẩm tiếp theo của bạn, như đã thấy trong đoạn video dưới đây.

5. Thêm chỉnh màu như phim

Bây giờ bạn đang quay phim dưới dạng RAW, sử dụng 24fps, và thêm chuyển động tích cực và ánh sáng động, thực sự chỉ có một điều nữa làm để làm cho đoạn video doanh nghiệp của bạn trở nên nổi bật - cân chỉnh màu sắc. Sử dụng các tính năng như Magic Bullet từ Red Giant hay dành thời gian để học các kỹ thuật chỉnh màu đơn giản trong DaVinci Resolve. Bất kỳ lựa chọn nào cũng sẽ giúp biến video doanh nghiệp của khách hàng của bạn thành một tác phẩm điện ảnh nghệ thuật.

6. Âm nhạc đạm chất cine

Một thành phần quan trọng cho bất kỳ sản phẩm video nào là bản nhạc phim. Âm nhạc có thể tạo nên hoặc phá vỡ video của bạn, vì vậy bạn nên dành thời gian tìm kiếm để tìm thấy những bản nhạc phù hợp cho video của khách hàng. Có một soundtrack nhất định dưới một video doanh nghiệp có thể tạo nên tâm trạng và tông cho video. Điều này chắc chắn sẽ giúp thu hút khán giả.

No Comments Yet.

Leave a comment